รีวิว “ทำ surprise ขอแฟนแต่งงานที่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี”

สวัสดีครับเพื่อน ๆ

หลายครั้งที่เราดูหนัง แล้วเจอฉากที่พระเอกคุกเข่าขอนางเอก“แต่งงาน” ด้วยคำพูดที่แสนหวาน ในบรรยากาศสุดโรแมนติค ก็ทำให้เราต้องยิ้มและอาจจะเผลอจิกหมอน จนทำให้สาว ๆ หลายคนแอบจินตนาการว่า ถ้ามีพระเอกมาคุกเข่าขอแต่งงานแบบนี้บ้าง คงจะเคลิ้มอยู่ไม่น้อย

แต่ในชีวิตจริงกลับพบว่า มีน้อยคนมากที่จะได้สัมผัสบรรยากาศหวาน ๆ แบบนั้น ส่วนใหญ่จะบอกว่า คบอยู่ดี ๆ ผู้ชายก็พาผู้ใหญ่มาพูดคุยจัดงานแต่งไปเฉยเลย จนมีลูกไปสองคนเรียบร้อยแล้ว ไม่เคยได้สัมผัสโมเม้นท์ของอารมณ์สุดซึ้ง ที่มาพร้อมคำถามที่ว่า “แต่งงานกับผมนะครับ?” เลยแม้แต่นิดเดียว

ในมุมมองของผู้ชายทั่วไป ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้คิด หรือใส่ใจความรู้สึกตรงนี้เท่าไหร่นัก บางคนก็อายเกินกว่าจะทำ แต่ส่วนตัวเบียร์กลับมองว่า มันเป็นการให้เกียรติผู้หญิงอย่างหนึ่งเลยทีเดียวครับ เพราะก่อนจะให้ผู้ใหญ่มาพูดคุยอย่างเป็นทางการ เราควรจะขอแฟนของเราให้เรียบร้อยซะก่อน ว่ายินดีจะใช้ชีวิตคู่กับเราจริง ๆ

เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมานั้น เบียร์กับน้องเจคบกันมานาน 8 ปีแล้ว เบียร์จึงคิดว่า ถึงเวลาอันเหมาะสมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันสักที

ดังนั้น สิ่งที่ต้องทำก็คือ “การขอน้องเจแต่งงาน” นี่แหล่ะ จะทำยังไงให้เธอประทับใจ และตอบตกลงแต่งงานกับเบียร์

 

เบียร์จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูลทันทีครับ ด้วยการหาหนังที่มีฉากขอแต่งงานดูบ้าง หาคลิปขอแต่งงานของฝรั่งดูบ้าง คนไทยดูบ้าง

จนมาเจอรายการทางทีวีรายการหนึ่งที่ชื่อ“ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์” จะมีช่วงหนึ่งของรายการใช้ชื่อว่า “CP Will you marry me? แต่งงานกันเถอะ” ซึ่งจะฉายเรื่องราวที่ทีมงานรายการช่วยผู้ชายทำ surprise ขอผู้หญิงแต่งงานครับ

เบียร์เองไม่ได้ดูทางทีวีหรอกครับ มานั่งเปิด Youtube ดูย้อนหลังแทบทุกตอน เพื่อดูว่า วิธีขอแต่งงานของแต่ละคนนั้น ทำกันอย่างไร?

ดูไปดูมา ก็คิดขึ้นมาได้ว่า เราจะใช้วิธีของใครไม่ได้ทั้งนั้น เพราะวิธีการและสถานการณ์ของแต่ละคนแตกต่างกันไป การขอแต่งงานที่ดีที่สุดคือ การทำให้ผู้หญิงของเราประทับใจมากที่สุด และนั่นคือ สิ่งที่เราต้องค้นหาด้วยตัวเองครับ!!!

และเมื่อครุ่นคิดวิธีการได้แล้ว เบียร์ก็ปฏิบัติการทำ surprise ครั้งใหญ่ในชีวิตทันทีครับ

 

“ว่าไงคะพี่เบียร์”

น้องเจพูดขึ้น หลังที่เบียร์ยื่นเอกสารแผ่นหนึ่งให้ถึงมือ

“เอกสารรายละเอียดงานสัมมนาที่ปราณบุรีจ้ะ ลองอ่านดูสิ” เบียร์ตอบกลับทันที

พอน้องเจอ่านจนจบ เบียร์ก็บอกทันทีว่า “พี่อยากไปงานนี้ จะได้ไอเดียในการทำงานของเรา เจไปด้วยนะ พี่จองที่ไว้แล้ว 2 ที่ ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้ะ”

“โอเคค่ะ เจก็ต้องไปอยู่แล้ว เพราะเราทำงานด้วยกันนี่นา” น้องเจตอบพร้อมอมยิ้ม

 

วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2010

ที่จริงเบียร์ได้จองรถ Nissan March ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมเรียบร้อยแล้ว และคาดหวังว่าจะได้รถคันใหม่ป้ายแดง มาพาน้องเจไปในวันนี้ แต่ทาง Nissan กลับยังไม่สามารถส่งมอบรถได้ จึงแอบเสียดายไม่น้อยที่ไม่ได้ขับรถคันใหม่ไป

แต่ก็ไม่เป็นไร ใช้คันเดิมก็ได้เหมือนกัน จึงควบรถ Nissan Sunny ไปรับน้องเจที่บ้านแต่เช้า เพื่อเดินทางสู่โรงแรมที่จัดสัมมนาในอำเภอปราณบุรีทันที

 

การเดินทางไปปราณบุรีนั้น ย่อมต้องใช้เส้นทางถนนพระรามที่ 2 ซึ่งน้องเจเองก็ไม่เห็นความผิดปกติอะไรของการเดินทาง เพราะเบียร์ก็เคยพามาหัวหินในวันครบรอบต่าง ๆ ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว

ดังนั้น คนที่ไม่ค่อยรู้เส้นทางอย่างน้องเจก็ยังรับรู้ว่านี่คือ เส้นทางปกติของการเดินทางไปสัมมนาที่ปราณบุรี

แต่ความผิดปกติก็เกิดขึ้น เมื่อรถเราถึงแม่กลอง เบียร์ตัดสินใจเลี้ยวรถไปทางอัมพวาทันที น้องเจเองก็รีบถามทันทีว่า พี่จะไปไหนคะ? เลี้ยวผิดทางหรือเปล่า? เดี๋ยวไปไม่ทันงานนะ!!

เบียร์จึงตอบไปเพียงว่า “ทางลัดจ้ะ” ก่อนจะขับรถไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

รถของเราวิ่งมาออกถนนเพชรเกษม และเมื่อเห็นป้ายบอกทางว่า “อำเภอสวนผึ้ง” เบียร์ก็รีบเลี้ยวไปตามป้ายทันที

น้องเจตกใจ และบอกว่า “พี่จะไปไหนกันแน่คะเนี่ย? เจงงไปหมดแล้ว”

เบียร์ยิ้มและตอบว่า “ใจเย็น ๆ เดี๋ยวก็รู้จ้ะ”

น้องเจตอบโอเค ก่อนจะหยิบมือถือคู่ใจมาถ่าย selfie แทน

 

วิ่งมาสักพัก เบียร์มองเห็นป้ายวัดแห่งหนึ่ง จึงขับรถเข้าไปทันที เพื่อแวะสักการะขอพรก่อนทำการใหญ่ในวันนี้ โดยบอกน้องเจสั้น ๆ ว่า “แวะไหว้พระกันดีกว่าจ้ะ”

 

โดยวัดนี้มีชื่อว่า “วัดหนองหอย”ครับ โดยตัววัดนั้นตั้งอยู่บนเขาพอดี จึงได้วิวสวย ๆ ด้านบน พร้อมลมเย็น ๆ สบาย ๆ แบบเต็ม ๆ

 

พอสักการะขอพรเรียบร้อย เบียร์ก็ขับรถพาน้องเจเดินทางต่อ น้องเจนั้นนั่งลุ้นตลอดเวลาว่า เบียร์จะพาไปไหน เพราะเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ไม่ได้ไปสัมมนาที่ปราณบุรีอย่างแน่นอน

แต่จุดหมายปลายทางที่แท้จริง มันคืออะไรกันแน่?

เบียร์แอบเห็นน้องเจลุ้นทุกครั้งที่เห็นป้ายบอกทาง เธอจะอ่านป้ายแล้วลุ้นว่า เราจะเลี้ยวเข้าไปตามป้ายหรือเปล่า เห็นแล้วก็อดยิ้มไม่ได้จริง ๆ ครับ เพราะเธอไม่รู้ตัวเลยว่า เธอกำลังจะถูกขอแต่งงานในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อจากนี้แล้ว

ขับไปสักพัก Nissan Sunny คันเก่ง ก็พาเรามาจอดที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ที่ทำเอาน้องเจถึงกับตื่นเต้นสุด ๆ เมื่อเห็นป้ายว่า The Scenery Vintage Farm

 

เพราะในเวลานั้น The Scenery Resort เป็นรีสอร์ทที่ดังและได้รับความนิยมมากทีเดียว
และน้องเจเองก็เคยบอกเบียร์ว่า อยากมาที่นี่มาก ๆ

เจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทเดินมาต้อนรับอย่างดี และพาเราสองคนมาหยุดที่บ้านพักหลังหนึ่งครับ

 

บ้านหลังเล็ก ๆ นี้มีชื่อว่า Pangola ครับ

 

พอเจ้าหน้าที่พาเราเข้ามาในห้องแล้ว ก็ขอตัวออกไป น้องเจก็รีบถามทันทีว่า “นี่คืออะไร เจงงไปหมดแล้ว?”

เบียร์ยิ้ม แล้วตอบว่า “ก็เห็นน้องเจเคยบอกว่า อยากมาที่นี่ ถ้าชวนมาเฉย ๆ ก็คงไม่ตื่นเต้น เลยต้องหลอกพามาไงจ๊ะ”

น้องเจได้ฟังก็ยิ้ม แล้วบอกว่า “ขอบคุณนะคะ ที่พาเจมาที่นี่ มันสวยมากกว่าในรูปถ่ายที่เห็นตามเวบอีก”

 

เราสองคนเดินชมภายในห้อง ที่นี่ตกแต่งได้น่ารักอย่างที่เราชอบจริง ๆ บรรยากาศภายนอกห้องพักก็ติดกับฟาร์มเลี้ยงแกะที่เขียวชอุ่ม ดูแล้วสบายตาสุด ๆ ครับ

 

นั่งพักตากแอร์ในห้องได้สักพักจนถึงเวลา เบียร์ก็ชวนน้องเจขึ้นไปชั้นบนที่เป็นดาดฟ้าครับ

 

เราสองคนนั่งที่โต๊ะเพียง 5 นาที ทางรีสอร์ทก็นำชุดบาร์บีคิวมาเสิร์ฟครับ เนื้อร้อน ๆ กับคนรู้ใจในวิวยามเย็นแบบนี้ บอกได้เลยว่า ฟินสุด ๆ ครับ

 

นั่งทานไปสักพัก เบียร์ก็ขอตัวลงมาเข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมการสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต!!

 

เบียร์เตรียมการนานไปหรือน้องเจเกิดปวดฉี่ก็ไม่รู้ เพราะอยู่ ๆ น้องเจก็ลงมาที่ห้อง และมาเคาะประตูห้องน้ำเรียก

ตอนนั้นบอกได้เลยครับว่า ตกใจมาก เพราะสิ่งที่คิดไว้คือ เมื่อจัดฉากเรียบร้อยแล้ว จะไปชวนเธอลงมาด้วยตัวเอง แต่สถานการณ์เปลี่ยนแบบนี้ ก็ต้องรีบจัดทุกอย่างให้เข้าที่ทันที และรีบไปเปิดประตูห้องน้ำ เพื่อพาเธอเข้ามาพบกับประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต

 

น้องเจทำหน้าตกใจ ที่เห็นดอกไม้เรียงรายตามทาง แถมยังได้ยินเสียงเพลงคลอเบา ๆ จาก Olivia Ong นักร้องคนโปรด เธอตัดสินใจเดินต่อไปตามทางทันที

(ภาพถ่ายภายหลัง ทำให้ดอกไม้วางไม่สวยเท่าตอนเกิดเหตุ)

และเมื่อสุดทางเดิน ภาพที่เธอเห็นต่อหน้าก็คือ ภาพนี้ครับ

 

เธอตกใจอย่างเห็นได้ชัด เธอมุ่งหน้าไปที่อ่างอาบน้ำ เพื่ออ่านข้อความที่วางอยู่ตรงนั้นทันที

 

ป้ายทั้ง 7 ป้ายวางเรียงกันเป็นประโยคที่ว่า “Everything I do, I do it for you because I love you

 

น้องเจหันหลังกลับมาทันทีที่อ่านจบ เบียร์ที่ยืนรอจังหวะอยู่ด้านหลังนั้น ก็ส่งช่อดอกกุหลาบสี Old Rose จำนวน 9 ดอกให้เธอ พร้อมพรั่งพรูความในใจทั้งหมดที่มีต่อเธอออกมา

 

ตอนนั้นบอกได้เลยว่า อินเนอร์มาเต็ม เพราะอารมณ์นั้น มันสุด ๆ แล้ว เรียกว่า สิ่งที่เคยซ้อมหน้ากระจกมา ไม่ได้ถูกใช้เลยแม้แต่นิดเดียว อารมณ์ความรัก ความรู้สึกที่อยู่ในใจ ส่งคำพูดทั้งหมดออกไปล้วน ๆ เพื่อบอกเธอว่า เบียร์ซาบซึ้ง ประทับใจ และรักเธอมากขนาดไหน

 

ก่อนที่จะคุกเข่าลงกับพื้น พร้อมถามน้องเจด้วยเสียงที่สั่น แต่กลั่นออกมาจากใจลูกผู้ชาย กับประโยคที่อยากพูดมากที่สุดว่า

“แต่งงานกับพี่นะครับ”

น้องเจน้ำตาไหลอย่างเห็นได้ชัด เธอรีบพูดกลับมาโดยไม่ลังเลว่า

“แต่งจ้ะ”

 

 

เมื่อเธอ say yes เรียบร้อย เบียร์ก็ล้วงเอาแหวนที่เตรียมเอาไว้ สวมที่นิ้วเธอทันที

 

สวมแหวนเสร็จ เรากอดกันด้วยความซึ้งใจ แผนการที่ตระเตรียมไว้นานหลายเดือนก็เป็นอันสำเร็จ เสร็จสมความปรารถนา

เบียร์พาน้องเจไปขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยดำเนินการแผน surprise ขอแต่งงานสำเร็จลงด้วยดี โดยไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ ทางรีสอร์ทก็เลยถ่ายรูปคู่มาให้เราเป็นที่ระลึกครับ

 

และเมื่อเราขึ้นรถกลับบ้าน แน่นอนว่าน้องเจก็รีบถามขึ้นมาทันทีว่า เตรียมการมานานแค่ไหน? อะไรยังไงบ้าง เล่ามาด่วน ๆ

เพราะนี่ถือว่าเป็น surprise ครั้งใหญ่สุดที่เบียร์ทำ ตั้งแต่เราคบกันมา

แต่เรื่องอะไร จะเล่าให้เธอฟังคนเดียวละครับ รีวิวบายเบียร์ก็ต้องมีเบื้องหลังการเตรียมงานมาฝากเพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่านอย่างแน่นอน จริงไหม?

 

เบื้องหลังการทำ surprise ขอแต่งงาน

::::: สถานที่ :::::

เบียร์สืบทราบมาว่า น้องเจอยากไป The Scenery Vintage Farm อำเภอสวนผึ้งมากที่สุด เพราะไม่เคยไป และสมัยนั้นสวนผึ้งกำลังดังใหม่ ๆ ก็ที่ The Scenery นี่แหล่ะครับ

(หลังจากวันนั้น The Scenery ได้เลิกให้บริการส่วนรีสอร์ทไป และเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเต็มตัว แต่ล่าสุด ทราบมาว่า ได้เปิดให้บริการส่วนรีสอร์ทใหม่อีกครั้งหนึ่ง)

เบียร์จึงนั่งอ่านรีวิวของ The Scenery จากทุกคนที่ไปพัก และเข้าไปดูข้อมูลห้องพักในเวบไซท์ของเค้า เพื่อหาจุดที่เหมาะสม และวิธีการขอที่ใช้สถานที่ได้ดีที่สุด

ซึ่งเบียร์ก็ถูกใจห้อง Pangola เป็นพิเศษ เพราะมีดาดฟ้าที่จะดึงให้น้องเจไปอยู่ข้างบน แล้วจัดเตรียมฉากด้านล่างแทนได้ ซึ่งห้องนี้มีห้องน้ำที่สวยงาม กว้างขวาง ทางเดินที่ยาว ตรงกับที่เราสองคนชอบ จึงถูกเบียร์เลือกใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงานนั่นเอง

 

แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอชมทาง The Scenery Resort เองด้วย ที่เจ้าหน้าที่ทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดีมากกก และนำอุปกรณ์ประกอบฉากทั้งหมด เช่น ดอกไม้ เทียน มาวางไว้ให้ และช่วยจัดฉากจุดเทียนได้เนียนที่สุด โดยน้องเจไม่ระแคะระคายเลยแม้แต่นิดเดียว

นึกแล้วก็ขำ เพราะ ตอนที่เธอหยิบเนื้อบาร์บีคิวแสนอร่อยเข้าปากเธอนั้น ภายในห้องพักด้านล่างวุ่นวายกับการจัดฉากขนาดไหน!!

 

เพราะแผนการบางครั้งก็ปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์จริง ตัวอย่างเช่น ตอนที่เบียร์มาถึงตัวบ้านพัก เบียร์เดินสำรวจและพบจุดที่เหมาะสมในการนำของที่สั่งไว้มาวางรอ เบียร์ก็แอบแจ้งทางรีสอร์ทได้เลยทันที เช่น ให้นำดอกไม้ช่อใหญ่มาวางแอบไว้มุมนี้ เพราะเป็นมุมอับสายตาเธอ เป็นต้น

 

::::: วันที่ขอแต่งงาน :::::

จริง ๆ แล้วเคยคิดไว้ว่า จะขอแต่งงานในวันที่ 1 มิถุนายน เพราะเป็นวันครบรอบเป็นแฟนกัน 8 ปีพอดี แต่คิดอีกที การทำ surprise ในวันที่พิเศษ ผู้หญิงย่อมมีความคาดหวังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และอาจจะแอบจับตาดูเราอยู่ ว่าจะมีอะไรมา surprise ในวันครบรอบหรือไม่?

เบียร์จึงต้องเปลี่ยนวัน ให้เป็นวันธรรมดา ๆ แทน แต่ก็มีความหมาย

เพราะวันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายนนั้น เกิดจากการเลือกดังนี้

– 17 เป็นวันเกิดน้องเจ (เกิดเดือนเมษายน)
– พฤหัสบดี คือ วันเกิดเบียร์
– มิถุนายน คือ เดือนที่เราตกลงเป็นแฟนกัน

ที่สำคัญ เป็นวันที่รีสอร์ทมีห้อง Pangola ให้ใช้ได้อย่างสะดวกสบายพอดิบพอดีอีกด้วย

แต่การพาเธอมานั้น เบียร์ได้จัดทำเอกสารสัมมนาหลอกขึ้นมาครับ คือ มันก็เป็นเอกสารจริงนั่นแหล่ะ แต่เบียร์เอามาแก้ไขวัน เวลา สถานที่ให้เนียนเท่านั้นเอง เพื่อหลอกให้น้องเจคิดว่าไปงานจริง ๆ โดยระบุสถานที่ไว้ที่ปราณบุรี เพราะที่ผ่านมา เบียร์พาไปหัวหินแทบทุกวันครบรอบที่เป็นแฟน

โดยแกล้งเนียนใช้เส้นทางพระราม 2 ที่น้องเจคุ้นเคย แล้วไปแอบวกตัดเข้าราชบุรีแถว ๆ ตลาดอัมพวาแทนนั่นเองครับ

 

::::: ดอกไม้ :::::

ต้องสารภาพความจริงอย่างหนึ่งว่า เบียร์ไม่ชอบการให้ดอกไม้ผู้หญิง!!

เพราะความรู้สึกส่วนตัว เบียร์มองว่า ดอกไม้ไม่นานก็เหี่ยวเฉา มันไม่ยืนยาวเหมือนความรักของเบียร์ ฮิ้ววววว

ดังนั้น ตั้งแต่คบน้องเจมา 8 ปี ผ่านวันวาเลนไทน์มา 8 ครั้ง เบียร์ไม่เคยให้ดอกไม้เธอเลยแม้แต่ดอกเดียว!!

แต่ถึงความหมายจะดูไม่ดีสำหรับเรา แต่ผู้หญิงไม่ได้คิดแบบนั้น ความสวยและความหอมของดอกไม้รวมทั้งการได้รับจากผู้ชายเป็นสิ่งที่สาว ๆ ปรารถนากันทั้งนั้น

เบียร์จึงคิดว่า วันที่ขอแต่งงานเป็นโอกาสอันดีที่เราจะให้ดอกไม้เธอสักช่อ ซึ่งเป็นช่อเดียวที่สำคัญที่สุด และเธอเองก็ย่อม surprise เพราะเธอรู้นิสัยเบียร์ดีว่า ไม่มีวันซื้อดอกไม้ให้เธอแน่นอน

ส่วนประเภทดอกไม้ เบียร์รู้มานานแล้วว่า น้องเจชอบดอกกุหลาบสี Old Rose ซึ่งเป็นสีชมพูอมส้ม เบียร์จึงสอบถามร้านค้าทุกร้านถึงดอกกุหลาบสีนี้จำนวน 9 ดอก และขอดอกไม้จริง เกรดดีที่สุด สวยที่สุด รวมถึงการจัดส่งดอกไม้ไปรอที่ The Scenery Resort อำเภอสวนผึ้ง ที่เบียร์แอบประสานงานให้ช่วยรับ และซ่อนไว้ก่อนแล้วนั่นเอง

 

::::: แหวนขอแต่งงาน :::::

เบียร์เลือกแหวนที่ดูสวย ล้ำค่าในราคาที่ถูกที่สุด เพราะจริง ๆ เราก็ไม่ได้มีงบประมาณมากอะไรขนาดนั้น เพราะถ้าแต่งงานจริง ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายอีกมาก และแหวนแต่งงานก็ต้องซื้อใหม่อยู่ดี

โดยเบียร์เจอแหวนวงนี้ในเวบไซท์ขายแหวน แวบแรกที่เห็น มันสวยโดนใจมาก ๆ แถมมีไซส์นิ้วของน้องเจพร้อมส่งพอดิบพอดี มั่นใจว่าน้องเจต้องชอบแหวนวงนี้แน่นอน

 

ส่วน size แหวนของน้องเจนั้น เบียร์แอบสอบถามเธอแบบเนียน ๆ โดยเบียร์แกล้งถามถึงตอนซื้อแหวนรุ่นสมัยเรียนนั่นเองครับ จะได้ไม่มีพิรุธ

และเชื่อไหมครับว่า หลังจากขอแต่งงานเรียบร้อยแล้ว น้องเจถามว่า แหวนวงนี้ซื้อมากี่หมื่นเนี่ย?

ซึ่งน้องเจก็ต้องตกใจ เมื่อเบียร์ตอบว่า เบียร์ซื้อมาแค่ 560 บาทเท่านั้นเอง ^___^

 

และจะว่าไป ก็ต้องขอบคุณเทคโนโลยีในสมัยนั้นด้วยครับ ที่สามารถติดต่อประสานงานทาง E-Mail ได้รวดเร็วทันใจ โดยที่น้องเจซึ่งอยู่กับเบียร์แทบจะตลอดเวลา ไม่ระแคะระคายใด ๆ

เพราะสมัยนั้น น้องเจยังมาช่วยงานเบียร์ที่บริษัทอยู่ครับ และเราจะไปไหนด้วยกันตลอดเวลาครับ เลยไม่สามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อกับใครได้เลย ซึ่งทุกที่ที่ช่วยดำเนินการก็เข้าใจสถานการณ์ดี และดำเนินการตอบกลับทาง E-Mail อย่างรวดเร็วทันใจ

เพราะการจัดเตรียม surprise ครั้งนี้นั้น มีการพูดคุยล่วงหน้า เตรียมแผนการ และสั่งซื้อของก่อนวันจริงเกือบ 2 เดือนครับ

 

สุดท้ายนี้ ก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้ของเบียร์นะครับ

ถ้าเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์กับเพื่อน ๆ สามารถ Like และ share ต่อได้เลยนะครับ เบียร์ยินดีครับ

แล้วอย่าลืมเข้ามาติดตามรีวิวอื่น ๆ ได้ที่ www.reviewbybiere.com และ www.facebook.com/reviewbybiere นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *