รีวิว Nissan NP300 Navara by Biere ตอนที่ 1 “ครั้งแรกกับรีวิวรถกระบะ”

สวัสดีครับเพื่อน ๆ

หลังจากรีวิวรถยนต์ของ Nissan หลาย ๆ รุ่นมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันมานานแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะมาทดสอบและเขียนรีวิวรถกระบะบ้าง

 

เดิมทีนั้น เบียร์ไม่เคยเขียนรีวิวรถกระบะเลย เพราะส่วนตัวไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถกระบะในชีวิตประจำวัน จึงไม่ค่อยสนใจที่จะหามารีวิวนัก

 

ดังนั้นกับ Nissan Navara เอง เบียร์ยิ่งไม่เคยสัมผัส และไม่เคยขับมาก่อนเลยสักครั้งเดียว

แต่สิ่งหนึ่งที่เบียร์ทราบเกี่ยวกับความประทับใจในรถ Nissan Navara ก็คือ ตัวเบียร์เองนั้น มีบริษัทในเครือเป็นตัวแทนจำหน่ายของแบตเตอรี่ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งปกติ บริษัทของเบียร์เองจะขายส่งองค์กรเป็นหลัก ซึ่งหลายท่านจะทราบดีว่า แบตเตอรี่แต่ละลูกนั้น หนักมาก ยิ่งลูกใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งหนักมากเท่านั้น

เวลาจัดส่งแบตเตอรี่ให้ลูกค้านั้น เบียร์จะจ้างบริษัทขนส่งหนึ่ง เป็นผู้ขนส่งให้ ซึ่งเบียร์ค่อนข้างแปลกใจ ว่าทำไมบริษัทนี้จึงมีแต่รถ Nissan Navara

 

เลยสอบถามมา ได้ใจความว่า ด้วยน้ำหนักของแบตเตอรี่ที่มาก บริษัทจึงต้องใช้รถที่เหมาะสม และบริษัทขนส่งได้ทดสอบแล้ว และขอยืนยันว่า Nissan Navara นั้น ทนทานและแกร่งที่สุดแล้วนั่นเอง

 

จนเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2014 ที่ผ่านมา Nissan ได้จัดงานเปิดตัว NP300 Navara ใหม่ขึ้นมานั้น ทางบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เชิญเบียร์ไปร่วมงานเปิดตัวรถที่โรงแรมหรูย่านราชประสงค์ด้วย เบียร์ก็รีบบึ่งไปทันที เพราะอยากรู้ว่า รถกระบะคันนี้ มีดีแค่ไหน?

 

โดย Nissan เลือกใช้สีส้ม Savanna Orange เป็นสีเปิดตัว

 

ซึ่งสีส้มสะวันนานี้ มีโทนสีคล้ายกับสีส้ม Sunlight Orange ที่เคยเปิดตัว Nissan March เมื่อปี 2010 นั่นเอง ซึ่งเป็นสีที่เบียร์ชอบเป็นการส่วนตัว จนทำให้ตัดสินใจเป็นเจ้าของ Nissan March สีส้มโดยไม่ลังเล ตามที่เคยเขียนรีวิวไว้ใน  รีวิว Nissan March VL CVT by Biere มันคุ้มค่าแค่ไหน…ที่เฝ้ารอ?

 

โดย Nissan NP300 Navara นั้น มีด้วยกัน 2 รุ่นหลัก ๆ คือ

1. King Cab (KC)
2. Double Cab (DC)

ส่วนรุ่น Single Cab หรือรุ่นที่ไม่มี Cab นั้น จะเปิดตัวภายหลังครับโดย ณ วันที่เขียนรีวิวนี้ นิสสันยังคงจำหน่ายในโฉมเดิมอยู่นั่นเองครับ

 

มาดูรุ่นแรก King Cab กันครับ กับความแตกต่างในส่วนของ Cab หลัง

 

แม้รุ่นนี้จะมีแค่ 2 ประตู แต่ก็ให้ความสะดวกในการขึ้น-ลง หรือเก็บข้าวของในช่วง Cab ด้วยประตูแบบตู้กับข้าวนะครับ ไม่ต้องคอยพับเบาะหน้าเพื่อขึ้น หรือลงจากรถครับ

 

ส่วนรุ่นที่ 2 รุ่น Double Cab หรือ DC นั้น จุดสำคัญคือ มี 4 ประตูครับ

 

ซึ่งรถกระบะ 4 ประตูนั้น ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน เพราะหลายครอบครัวเลือกใช้เป็นรถหลักของบ้าน เนื่องจากความอเนกประสงค์ของมันนั่นเอง ไม่ว่าจะ

–   นั่งได้ทั้งครอบครัว
–   ขนของในกระบะได้
–   เครื่องยนต์ดีเซล แรง ประหยัด ทนทาน แถมราคาน้ำมันถูกกว่าเบนซิน

ในเมื่อเป็นรถยอดนิยมของบ้านเราด้วยเหตุผลที่คุ้มค่าขนาดนี้ เบียร์เองคงต้องจัดมาเจาะลึกกันแบบเต็ม ๆ แล้วละครับ เพื่อน ๆ จะได้ทราบว่า Nissan NP300 Navara ใหม่นั้น มันน่าใช้มากน้อยแค่ไหน

 

แล้วจะมาเล่าให้ฟังในรีวิวตอนต่อ ๆ ไปนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวของเบียร์นะครับ

ถ้าเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์กับเพื่อน ๆ สามารถ Like และ share ต่อได้เลยนะครับ เบียร์ยินดีครับ

แล้วอย่าลืมเข้ามาติดตามรีวิวอื่น ๆ ได้ที่ www.reviewbybiere.com และ www.facebook.com/reviewbybiere นะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *