รีวิว Nissan Juke Tokyo Edition ตอนที่ 1 : ทำไมต้อง Juke?

สวัสดีครับเพื่อน ๆ

หลังจากเคยเขียนรีวิว Nissan Juke ฉบับเต็มไปหลายตอนแล้ว เพื่อน ๆ ผู้อ่านหลายคนก็เข้าใจว่า เบียร์ใช้ Nissan Juke สีแดงเป็นรถประจำตัวอยู่แล้ว

 

แต่ความจริง เบียร์ยังไม่มี Juke ของตัวเองเลยสักคันเดียวครับ และรถที่ใช้รีวิวให้อ่านกันก่อนหน้านี้นั้นก็มาจาก Juke 2 คันครับ

โดย Juke คันแรก ทางบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ยืมมาทดสอบอยู่ 3 วันครับ

 

ส่วน Juke คันที่สองนั้น เป็นของพี่ชายที่ชิงตัดหน้าซื้อใช้ก่อนนั่นเองครับตามรีวิว Nissan Juke 1.6V CVT by Biere ตอน “รับรถที่โชว์รูม”

 

ด้วยเหตุนี้ เบียร์จึงมีรีวิว Nissan Juke ฉบับเต็มมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันมานานแล้วที่ รีวิว Nissan Juke 1.6V CVT by Biere ตอน “เธอคือ…สิ่งที่ฉันตามหา”  นั่นเองครับ

 

อย่างไรก็ตาม Nissan Juke ทั้ง 2 คันนั้น เป็น Nissan Juke โฉมแรกปี 2014 ครับ เพราะเมื่อปี 2015 ทาง Nissan ก็จัดการศัลยกรรมหน้าตา Nissan Juke เสียใหม่ พร้อมทั้งปรับปรุงออพชั่นเพิ่มเติมมาให้ด้วย ซึ่งจากเดิมที่ชอบอยู่แล้ว ก็บอกได้เลยว่า Juke โฉมนี้ คือ ใช่ที่สุด

 

ก่อนที่จะเปิดตัว Nissan Juke รุ่น Tokyo Edition ตามมาภายหลัง เพื่อสร้างสีสันและทางเลือกให้กับลูกค้า เหมือนกับที่เคยทำกับโฉมแรกในรุ่น Joint Edition นั่นเองครับ

 

เพียงแต่ Nissan Juke Tokyo Edition โฉมใหม่ปี 2015 นั้น ไม่ได้แต่งแต้มเติมสีและสติ๊กเกอร์เพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ชุดแต่งรอบคันติดรถมาอีกด้วย

 

แต่การให้มามากขึ้น ก็ย่อมต้องจ่ายมากขึ้นครับ เพราะ Nissan ก็ได้ทำการปรับราคาขายรถ Nissan Juke โฉมใหม่ขึ้นด้วย และแน่นอนว่ารุ่นพิเศษที่มีชุดแต่งอย่าง Tokyo Edition นั้น ก็ถูกบวกราคาจากรุ่น V ปกติถึง 40,000 บาท!!

 

ราคานี้ ถามว่าคุ้มไหม? กับของแต่งแท้จากนิสสัน ถ้าพูดตามจริงมันก็คุ้มนะครับ เพราะของแต่งแท้จากโรงงานจะมีคุณภาพมากกว่า และยังเคลมประกันได้ตามปกติ

แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกว่าแพงไป เพราะไปใส่ชุดแต่งอื่น ๆ จากร้านข้างนอกที่มีราคาถูกกว่าได้เหมือนกัน ซึ่งตรงนี้ก็นานาจิตตังครับ ตามความพอใจของแต่ละคน

 

ณ ตอนนั้น เบียร์ก็ยังคงเฝ้ามอง Nissan Juke โฉมใหม่อยู่อย่างเงียบ ๆ เพราะหนี้สินยังเพียบอยู่ เอ้ย ไม่ใช่ พอดีช่วงนั้นได้รถ Nissan X-Trail ตัวเก่ามือสองมาใช้ครับ ก็เลยยังไม่ได้คิดจะซื้อรถเพิ่มแต่อย่างใด ทั้งที่ใจก็รู้สึกว่า จู๊คมันใช่สำหรับตัวเอง

 

เบียร์เฝ้าดูมาสักพักก็พบว่า Nissan Juke โฉมใหม่กลับมียอดขายไม่ปังเหมือนโฉมแรก เพราะเห็นวิ่งตามถนนน้อยเหลือเกิน ซึ่งจากการวิเคราะห์ส่วนตัว เบียร์คิดว่า คนที่ชอบ Juke จริง ๆ นั้น น่าจะไปซื้อโฉมแรกใช้กันหมดแล้วครับ เพราะต้องยอมรับว่า Juke คือรถที่คนชอบแล้ว ชอบเลย แต่ถ้าคนไม่ชอบ ทำยังไงก็ไม่ชอบครับ เพราะรถออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ใช่รถใช้งานทั่วไปแต่อย่างใด

แถมช่วงหลังนี้ คู่แข่งก็นำรถระดับเดียวกันกับ Juke มาเป็นทางเลือกอีกหลายยี่ห้อ ไม่เหมือนช่วงแรกที่ Juke เข้ามาขายอยู่คันเดียวในตลาด

 

ผ่านมาถึงปี 2016 ก็มีการปรับอัตราภาษีสรรพสามิตใหม่เข้ามาทำให้นิสสันปรับราคารถ Nissan Juke ขึ้นไปอีกรุ่นละ 30,000 บาท จนรุ่น Top หรือ V CVT นั้น ทะยานไปแตะที่ 922,000 บาท สูงสุดเท่าที่เคยขายมาจากปีแรกที่ราคา 858,000 บาท

แต่ที่แอบดีใจคือ Nissan Juke Tokyo Edition นั้น กลับไม่ขึ้นราคาตามจนทิ้งห่างที่ 40,000 บาทเหมือนเช่นเคย กลับยังคงราคาเดิมไว้อยู่ที่ 932,000 บาท ทำให้ราคาสูงกว่ารุ่นปกติเพียง 10,000 บาทเท่านั้น!!!

 

ราคาที่เพิ่มขึ้น ยิ่งทำให้ Juke ขายยากขึ้นไปอีก นิสสันก็แก้เกมส์ด้วยการ กระตุ้นตลาด ด้วยการเปิดตัว Nissan Juke Color Studio ที่ให้เราแต่งแต้มเติมสีสันให้ Juke ได้เลยตามเฉดสีที่มีมาให้ ทั้งภายนอก

 

และภายใน ด้วยสีอีก 3 สี คือ สีส้ม สีเหลืองและสีเทา รวมกว่า 18 รูปแบบ

 

ในราคาจำหน่ายที่ไม่บวกเพิ่มแต่อย่างใดที่ 922,000 บาท หรือเท่ากับรุ่น Top ที่ไม่แต่งอะไรเลยนั่นแหล่ะครับ

 

ที่จริงช่วงนั้น เบียร์ยอมรับว่า เบียร์เองก็เริ่มศึกษารถรุ่นอื่นอยู่บ้าง เพื่อหารถที่เหมาะกับตัวเองอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะยี่ห้อนิสสันเอง หรือยี่ห้ออื่นก็ตาม ซึ่งความต้องการของเบียร์ อยากได้รถที่สูงกว่าปกติสักหน่อย เพราะเริ่มเบื่อรถเตี้ย ๆ อย่างรถเก๋ง ที่ไปไหนมาไหนในเมืองไทยค่อนข้างลำบาก เพราะถนนหนทางที่ไม่ค่อยดี และยังมีหลังเต่าที่สูงชันอยู่มากมาย อันตรายกับใต้ท้องรถ รวมถึงภาวะ“น้ำรอการระบาย”ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งในเมืองไทย

แต่เอาเข้าจริง เบียร์ก็ยอมรับว่า เบียร์กลับไม่มีความสุขเท่าไหร่นักกับการขับรถรุ่นอื่น ๆ เพราะเบียร์ยังตื่นเต้นและยิ้มแย้มทุกครั้งที่เห็น Juke วิ่งสวนบนถนน

 

รวมถึง Lifestyle เบียร์นั้น ก็ไม่ได้มีครอบครัวใหญ่อะไรอยู่แล้วครับ จึงไม่ได้สนใจที่จะต้องหารถที่ด้านหลังกว้างขวางใหญ่โตแต่อย่างใด เพราะ Nissan Sylphy ที่มีอยู่อีกคัน ก็รองรับการใช้งานส่วนนี้ได้อยู่แล้ว ถ้าต้องพาใครโดยสารไปด้วยอีก 3-4 คน

 

และแล้ว เมื่องาน Motor Expo ปี 2016 ที่ผ่านมา นิสสันได้ประกาศแคมเปญที่ต้องร้องว้าว เพราะมีส่วนลดสำหรับการซื้อ Nissan Juke ให้ถึง 130,000 บาท!!!

 

เบียร์จึงคิดว่า ได้เวลาสักที ที่จะมี Nissan Juke เป็นของตัวเอง

 

ติดตามต่อ ตอนที่ 2 จองรถทั้งที วุ่นดีจริง ๆ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *