จุดเริ่มต้นของการขี่มอเตอร์ไซค์ ตอนที่ 3 : พ่อหนุ่มเวสป้า

ย้อนอ่านตอนที่ 2 : มิตรภาพดี ๆ ในโลก Social

หลังจากได้ลิ้มลองรสชาติของการขี่มอเตอร์ไซค์เล็กอย่าง Honda MSX 125 ไปแล้วนั้น แม้พอจะรู้จักและรู้ใจตัวเองอยู่บ้างแล้ว แต่เบียร์ก็ต้องมองหาทางเลือกอื่นด้วย เพื่อให้แน่ใจในความต้องการที่แท้จริง

จนน้องเจ สาวข้างกายเธอก็บอกว่า “ทำไมพี่เบียร์ไม่ลองดูเวสป้าละคะ”

 

ภาพของรถสกู๊ตเตอร์ เสียงดังมีเอกลักษณ์ ขนม้วนผ้าจำนวนมากแถวพาหุรัดผุดขึ้นในหัวทันทีที่ได้ยินคำนี้

สิ่งที่เบียร์รู้สึกกับรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้มีเพียงอย่างเดียว คือ รถมันต้องถึก ทน และแข็งแกร่งสุด ๆ แน่นอน ถึงยังมีคนจำนวนไม่น้อยใช้มันขี่ทำงานอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

“เจว่า มันดูชิค ๆ คูล ๆ ดีเหมือนกันนะคะ” เธอเสริมต่อ

แน่นอนว่า ภาพเวสป้าในหัวเธอคงต่างจากภาพของเบียร์ เธอกำลังนึกถึงเวสป้ารุ่นใหม่ ๆ ที่มีวางขายในปัจจุบันนั่นเอง

“เดี๋ยวลองหาข้อมูลก่อนจ้ะ” เบียร์ตอบเธอไปอย่างนั้น

 

และก็เป็นโชคดีของเบียร์อีกเช่นเคย ที่ลูกพี่ลูกน้องก็เพิ่งจะซื้อมาขี่พอดิบพอดี แม้จะค่อนข้างแปลกใจพอสมควร ที่ลูกพี่ลูกน้องคนนี้ซื้อมอเตอร์ไซค์มาขี่ เพราะปกติแล้ว จะเห็นพี่เค้าขับแต่รถยนต์แรง ๆ สไตล์แรลลี่ทั้ง Evolution และ Impreza รวมถึงรถสปอร์ตอย่าง Fairlady ไม่มีท่าทีที่จะมาขี่มอเตอร์ไซค์เลยแม้แต่นิดเดียว

“เดี๋ยวนี้รถมันติด เพื่อนพี่ชวนขี่พอดี เลยจัดเลย” พี่เค้าบอกเหตุผล ก่อนจะยื่นกุญแจรถเวสป้าคันงามให้เบียร์ไปลองขี่ดู

 

ไม่พูดพล่ำทำเพลง เบียร์ตัดสินใจควบเจ้าเวสป้าสีแดงออกไปทันที ความรู้สึกค่อนข้างแปลกไปจากเมื่อวานที่ได้ลอง Honda MSX เพราะเจ้าเวสป้านั้นให้ความรู้สึกตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

อาจเพราะด้วยตัวรถที่ทำจากเหล็ก ทำให้รู้สึกถึงความหนักหน่วงขึ้นอย่างชัดเจน รวมถึงเกียร์แบบอัตโนมัติที่ให้ความสะดวกสบาย เพราะคนขี่อย่างเรามีหน้าที่เพียงบิด เบรคและเลี้ยวเท่านั้น

ต่างกับเจ้า MSX125 ที่เราต้องใช้คลัตช์และเกียร์ตามจังหวะของเครื่องยนต์ ทำให้เรามีหน้าที่ควบคุมรถมากกว่า ซึ่งก็แลกกับความสนุกที่ได้รับมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

หลังจากขี่วนรอบหมู่บ้านจนหนำใจแล้ว เบียร์ก็นำรถมาคืนพี่ชายที่แสนใจดี และถามข้อมูลรถเบื้องต้นจากพี่ชาย นั่นทำให้เบียร์รู้ว่า รถเวสป้าจากแดนมักกะโรนีนั้น สนนราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เพราะค่าตัวในแต่ละรุ่นนั้นอยู่ที่เลขหกหลัก!!

แม้ว่ารถเวสป้าคันที่ได้ลองนี้ จะมีราคาเพียง 8 หมื่นกว่าบาทก็ตาม เพราะเป็นรุ่นเริ่มต้น แต่ก็ถือว่า ราคาสูงกว่าเจ้า MSX ขึ้นไปอีกระดับ

 

“ขอบคุณมากครับพี่” เบียร์ขอตัวลาพี่ชายกลับบ้านทันที เพราะถึงตอนนี้ เบียร์ได้คำตอบที่ชัดเจนแล้วละ ว่ารถมอเตอร์ไซค์คันแรกของเบียร์นั้น จะเป็นคันไหน?

ติดตามคำตอบตอนหน้า ตอนที่ 4 ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *