อึ้งกันทั้งซอย Nissan March เราแบกบันไดไปได้!!!

สวัสดีครับเพื่อน ๆ

จริง ๆ แล้ว เรื่องอึ้ง ๆ ของน้อง March นั้น เบียร์เคยเขียนไปแล้วครั้งหนึ่งในตอน อึ้งกันทั้งลานจอดโฮมโปร March เราทำได้!!!!

แต่ในครั้งนี้เจ้า Nissan March ก็สร้างความ“อึ้ง” กันได้อีกครั้งกับการแบกบันไดที่สูงกว่า 2 เมตร

 

เรื่องของเรื่องคือ เบียร์กำลังปรับปรุงคอนโดของเบียร์ และมีความจำเป็นต้องใช้บันไดที่สูงหน่อย จึงต้องขับเจ้า Nissan March มาขอยืมบันไดที่ Apartment ที่คุณพ่อดูแลอยู่ไปใช้งาน

โดยที่ Apartment คุณพ่อจะมีบันไดอยู่ 2 แบบ คือ แบบเตี้ย และแบบสูง ซึ่งเมื่อเบียร์เดินไปยกบันไดสูงออกมา คุณพ่อก็ตกใจ ว่าจะเอาไปได้อย่างไร? แล้วทำไมไม่เอาบันไดเตี้ยไปแทน

 

เบียร์ได้แต่อมยิ้ม และตอบเพียงว่า “ลองดู ใส่ไม่ได้ก็ไม่เอาไป”

และระหว่างที่ยกบันไดออกมานั้น ผู้เช่า Apartment และชาวบ้านแถวนั้นก็หยุดมองด้วยความแปลกใจ ว่าเบียร์จะเอาบันไดใส่เข้าไปในรถอีโคคาร์คันจิ๋วได้อย่างไร หลายคนยังหลุดปากแซวทันทีว่า

“จะใส่ได้หรอ? ทำไมไม่เอารถกระบะมาละ”

 

เบียร์ได้แต่ยิ้มรับ ก่อนจะเปิดประตูหลัง พับเบาะ แล้ววางบันไดไปง่าย ๆ แบบนี้

 

โดยเอาช่องบันไดด้านบนคล้องไปกับหัวหมอนคนนั่ง เพื่อล็อคบันไดไว้กับที่ ไม่ให้เคลื่อนไหวไปตามแรงเบรคในกรณีที่เกิดมีการเบรคกะทันหันระหว่างการเดินทาง

 

ส่วนภรรยาเบียร์ที่เดินทางมาด้วยกัน ก็ย้ายมานั่งด้านหลังแทน

 

เมื่อเบียร์ start รถขับออกมาท่ามกลางความอึ้งของชาวบ้านในซอยนั้น เบียร์ก็ต้องมาทำให้ชาวบ้านที่คอนโดปลายทางอึ้งกันอีกรอบ ตอนที่ยกบันไดออกมาจากรถ เล่นเอามีหลายคนชี้ไม้ ชี้มือ ทำหน้าตาฉงนสงสัยกันเป็นแถว ประมาณว่า “มันขนมาได้อย่างไร?”

ขอบคุณความคุ้มค่าของ Nissan March ที่ทำให้เบียร์ไม่ต้องหารถกระบะมาขนแต่อย่างใด เพราะนอกจากขนบันไดแล้ว วัสดุก่อสร้างที่ต้องใช้ในการปรับปรุงคอนโด เบียร์ก็ยัดดะลง Nissan March มาทั้งหมดแบบนี้

 

เห็นแบบนี้แล้ว อยากใช้ชีวิตง่าย ๆ เหมือนผมไหม? เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหน มาร์ชทำให้ทุกอย่าง “ง่ายขึ้น”

 

แล้วคุณจะหลงรัก “นิสสัน มาร์ช” เหมือนผม….

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *